Giảm thiểu các ca tử vong vì giao thông với dữ liệu thu thập từ cộng đồng

Một sự kết hợp với thông tin phản hồi từ cộng đồng lái xe ở Tây Úc, khai thác thông tin địa điểm nhằm mục đích khắc phục một trong những điểm đen nổi tiếng nhất của tiểu bang.

Mức thu phí đường bộ của Australia là do một gánh nặng bởi y tế công cộng mà các chính phủ ở mọi cấp độ vĩnh viễn phải giải quyết. Số tử vong trên đường phố đã giết chết 1.295 người Úc vào năm 2016, tăng 7.5% vào năm 2015. Trên khắp đất nước, các cơ quan liên bang và nhà nước  đã phát triển và thực hiện các chiến lược khổng lồ để bảo vệ và giáo dục người sử dụng đường bộ một cách bền vững và giảm các con số này.

Towards Zero, một chiến lược an toàn đường bộ của Tây Úc trong giai đoạn 2008-2020 đang thử nghiệm công nghệ mới như là một phần của cuộc kiểm tra an toàn cho một trong những điểm đen nổi tiếng nhất của tiểu bang, một phần trong nỗ lực giảm 11.000 trường hợp tử vong ở bang vào năm 2020.

Indian Ocean Drive là một con đường ngoằn ngoèo, đẹp mắt nằm giữa một số khu bảo tồn thiên nhiên nổi bật nhất của Tây Úc và bờ biển Turquoise, cách ngoại ô phía Bắc của Perth khoảng 300 km đến Dongara, phía nam của Geraldton. Nó có tính năng mạnh mẽ trong xúc tiến du lịch của nhà nước và xuất hiện thường xuyên trong danh sách ‘Top 10’ và ‘tốt nhất’ trong các hướng dẫn du lịch và tham quan cho tiểu bang.

Nó cũng cho thấy một số lượng đáng thất vọng , nơi xảy ra hơn 50 vụ tai nạn nghiêm trọng trong 18 tháng qua và giết chết 6 người cho đến nay vào năm 2017. Ủy ban An toàn Đường bộ Tây Úc đã nhanh chóng cung cấp một khoản đầu tư 7 triệu đô la cho các tuyến đường vượt biển mới trên Indian Ocean Drive như là một phần của khoản đầu tư an toàn đường bộ trong khu vực trị giá 55 triệu đô la.

Trong một nỗ lực mới nhằm ngăn chặn sự cố trên đoạn đường này, Ủy ban An toàn Đường bộ (RSC) đã phát hành một ứng dụng web cho người sử dụng đường bộ để báo cáo và ghi lại các sự cố trên bản đồ của Indian Ocean Drive. Với chủ đề “Hãy nói”, người lái xe có thể đóng góp vào bản đồ tương tác của Ủy ban An toàn Đường phố bằng cách tải lên ảnh về khu vực quan tâm của họ, sau đó cung cấp mô tả về vấn đề và gắn thẻ vị trí của nó trên bản đồ.

Ứng dụng này thân thiện với thiết bị di động, nhằm tạo ra báo cáo sự cố trực tiếp và được Esri Australia phát triển với sự hợp tác của RSC dựa trên nền tảng ArcGIS Online của họ. Esri nói rằng cách tiếp cận này cố gắng sử dụng dữ liệu không gian để hỗ trợ Towards Zero, sử dụng vị trí và cung cấp cho chính phủ thông tin tình báo có thể để thông báo cho các quyết định về kế hoạch. Họ nhằm mục đích làm cho ứng dụng có thể tiếp cận được với người dùng không chuyên gia với mục tiêu xây dựng sự hiểu biết và thu hút cộng đồng.

Hãy khám phá ứng dụng Indian Ocean Drive của Toward Zero hoặc tại cổng thông tin riêng của họ.