Google thêm tính năng cảnh báo SOS vào kết quả tìm kiếm và bản đồ

Google sẽ bắt đầu đưa ra thông tin khẩn cấp về thiên tai, khủng bố và các cuộc khủng hoảng khác thông qua dịch vụ cảnh báo SOS của Goolgle Search và Maps. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến tên sự kiện hay địa danh, Google sẽ hiển thị các SOS Alert cung cấp các thông tin tổng quát định kỳ về tình hình sự kiện, địa danh đó.

Theo SOS Alerts, Google sẽ tập hợp các nội dung có liên quan và có uy tín từ web, truyền thông xã hội và các sản phẩm khác từ Google News, Waze và các nguồn khác. Loại thông tin bạn nhận được trong kết quả tìm kiếm sẽ phụ thuộc vào khoảng cách của bạn từ vụ việc.

Các tìm kiếm gần các địa điểm đang có tình huống khẩn cấp sẽ tìm thấy thông tin như số điện thoại khẩn cấp và hướng dẫn để giúp đỡ, trong khi những người tìm kiếm ở nơi xa hơn sẽ thấy thông tin cập nhật từ các cơ quan, tin bài, số điện thoại khẩn cấp và các thông tin hữu ích khác.

Các dịch vụ bao gồm hỏa hoạn, lụt, và các loại thiên tai khác liên quan đến từ khóa tìm kiếm trong Google Search và Maps

 

Tính năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng quyết định nên làm gì trong thời gian xảy ra thiên tai. Google Maps trên thiết bị di động cũng có thể hiển thị các ảnh báo SOS. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Google Maps, bạn cũng có thể thấy cảnh báo SOS ngay trên bản đồ nếu có bất kỳ cảnh báo nào đang được kích hoạt trong khu vực của bạn hoặc khu vực bạn đang xem. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng thiên tai để biết thêm thông tin về cuộc khủng hoảng, chẳng hạn như số điện thoại hữu ích và trang web. Bản đồ cũng sẽ cập nhật thông tin theo thời gian thực, như các cung đường bị cấm qua lại trong thời gian gian xảy ra thiên tai.

Robert Glenn, Giám đốc FEMA, Cơ quan quản lý tình huống khẩn liên bang, nói: “Đài phát thanh và truyền hình là một trong những kênh duy nhất cung cấp thông tin khẩn cấp trong trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên internet và điện thoại di động ngày càng trở nên quan trọng.

Nhưng nếu bạn tự hỏi tại sao bạn không nhìn thấy bất kỳ cảnh báo SOS nào cả thì có là có lẽ vì truy vấn tìm kiếm của bạn có thể quá rộng, hoặc có thể Google đang thu thập và xác minh thông tin trước khi tung ra một cảnh báo SOS hoặc cũng có thể là Google không có kế hoạch cung cấp dịch vụ cảnh báo cho tình trạng khẩn cấp đó. .

Dịch vụ cảnh báo SOS và các dịch vụ phản hồi với khủng hoảng khác như Google Person Finder, Google Crisis Map và Google Publich Alerts công cộng cùng nằm trong mảng công việc từ thiện của Google.org. Google.org cung cấp tài chính và tình nguyện viên cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng.