MIT Media Lab phát triển miếng dán giúp phát hiện và phòng chống xâm hại tình dục

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT đã phát triển một thiết bị mới để ngăn chặn những hành động xâm hại tình dục.

Miếng dán thông minh Intrepid là một thiết bị nhỏ, có thể dán vào bất cứ loại quần áo nào, có thể giúp phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các cuộc gặp gỡ không mong muốn.

Đây là cách nó hoạt động.

nguồn: MIT Media Lab

Miếng dán thông minh Intrepid có khả năng tự động phòng chống cũng như chủ động kích hoạt. Tính năng chủ động giả định nạn nhân có ý thức và có thể tự kích hoạt nút an toàn.

Tính năng phòng chống giả định nạn nhân bị say hoặc bất tỉnh không thể đưa ra phản hồi.

nguồn: MIT Media Lab

Nếu quần áo của bạn đang bị cởi bỏ, nó sẽ gửi cảnh báo và yêu cầu bạn trả lời câu hỏi “Bạn có đồng ý không?” Vào thời điểm đó bạn nhấp vào ‘có’ hoặc ‘không’.

Nếu người mặc không trả lời trong vòng hơn 30 giây, sau đó nó bắt đầu phát ra âm thanh cảnh báo. Nếu cá nhân không phản ứng với tiếng ồn lớn trong vòng 20 giây thì một tin nhắn cầu cứu sẽ được gửi đến một nhóm danh bạ cài đặt trước.

Nhóm danh bạ bảo gồm năm số điện thoại liên lạc được, cảnh bảo cung cấp vị trí chính xác của người gặp rắc rối cho họ và một trong những địa chỉ liên lạc nhận được một cú điện thoại.

Vào thời điểm đó, cuộc gọi và bất kỳ tiếng ồn khác sẽ đều được ghi lại.

Theo MIT Media Lab, ở nước Mỹ, cứ mỗi 98 giây lại có một cuộc tấn công tình dục xảy ra. Hơn thế, cứ 16 giờ lại có một người bị giết bởi người tình hoặc người yêu cũ.

Miếng dán thông minh trên là một trong các sản phẩm Intrepid, họ đang phát triển nhiều phương pháp để phát hiện các dấu hiệu tấn công ban đầu và tiếp tục phát triển truyền thông và phòng ngừa. Hiện nay, Intrepid đang làm việc với các kích thích khứu giác để mở rộng khả năng phòng chống và ngăn chặn.

Suy nghĩ của bạn về thiết bị trên thế nào?

Bạn có nghĩ thiết bị này sẽ hiệu quả trong việc ngăn ngừa và giảm các cuộc tấn công tình dục?

Nguồn: A device to detect and prevent sexual assault