Không quân Pháp huấn luyện đại bàng để triệt tiêu máy bay không người lái trong khu vực nhạy cảm

Không quân Pháp đang thực hiện huấn luyện đại bàng từ khi còn nhỏ để triệt tiêu những chiếc máy bay không người lái khi xâm nhập vào vùng nhạy cảm.

Đại bàng vàng được quay tại căn cứ không quân ở Mont-de-Marsan vào ngày 10 tháng 2 đang được huấn luyện quân sự để chiến đấu, hạ gục máy bay không người lái. Hiện nay, khi bất cứ ai cũng có thể mua ở một cửa hàng địa phương và bay vào các khu vực nhạy cảm về an ninh như cung điện tổng thống, khu vực quân sự .v.v.

Để chuẩn bị cho việc huấn luyện, đại bàng con được đặt trước khi sinh trên đỉnh máy bay không người lái trong khi vẫn còn bên trong trứng và sau khi nở, chúng được giữ ở đó trong thời gian cho ăn sớm.

Các đại bàng được huấn luyện để xem máy bay không người lái là con mồi và được thưởng bằng một miếng thịt sau mỗi lần triệt tiêu thành công.

Các chuyến bay Drone trên cung điện tổng thống Pháp Elysee vào đầu năm 2015 và một địa điểm quân sự nhạy cảm ở khu vực phía tây của Brittany đã gây ra những tiếng chuông báo động vào năm ngoái, thúc đẩy việc áp dụng pháp luật hạn chế sử dụng drone ở các khu vực đô thị và buộc người dùng phải thông báo và xin giấy phép.

Việc huấn luyện đại bàng để triệt tiêu, hạ gục máy bay không người lái cũng đã và đang được áp dụng rộng rãi ở một số nước như Hà Lan, Australia .v.v.

Nguồn: French Air Force training eagles to take down drones