Sử dụng công nghệ kỹ thuật số và truyền hình vệ tinh hỗ trợ các hộ trồng Cacao Ghana

Theo Ghana: SAT4Farming, một sáng kiến để tiếp cận các nhà sản xuất ca cao quy mô nhỏ, ứng dụng thông tin và dịch vụ để cải thiện năng suất và tính bền vững, đã được công bố ngày 30/07/2018. Chương trình Farm Development Plans (FDPs) được thiết kế để sử dụng công nghệ kỹ thuật số và hình ảnh vệ tinh để hỗ trợ nông dân trong thời gian bảy năm.

FDP cung cấp công cụ lập kế hoạch và giám sát cho các thiết bị di động. Tư vấn về thực hành nông nghiệp và đầu tư, thích ứng với khí hậu, đào tạo chứng nhận và giám sát liên tục cung cấp cho nông dân, bao gồm cả phụ nữ và thanh niên, và các đại lý hiện trường với hướng dẫn dựa trên dữ liệu chưa từng có cho một tương lai bền vững hơn.

Các hộ nông dân sản xuất nhỏ sản xuất phần lớn ca cao của thế giới, thành phần cơ bản cho sô cô la. Nông dân trồng cacao phải đối mặt với sản lượng thấp, đe doạ sâu bệnh và nghèo đói liên tục. Ngoài ra, nông dân hiếm khi được đào tạo và tư vấn kịp thời họ cần thay đổi hoàn cảnh của họ. Tại Ghana, 800.000 nông dân sản xuất quy mô nhỏ làm cho đất nước trở thành nước sản xuất ca cao lớn thứ hai thế giới.

Đối tác SAT4Farming bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu Rainforest Alliance và Grameen Foundation; nhà kinh doanh ca cao toàn cầu Touton; Khoa kinh tế nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp của Đại học Ghana; các dự án Satelligence và WaterWatch Hà Lan.

Với việc ra mắt, Touton đã bắt đầu triển khai FDP kỹ thuật số SAT4Farming trong mạng lưới nông dân và nhà cung cấp cho Mars, Inc., một trong những nhà sản xuất sô cô la lớn nhất thế giới. Trong khi đó, Mars ở một số quốc gia đang áp dụng các phương pháp tương tự để hỗ trợ ngành cacao bền vững hơn bằng cách cải thiện sinh kế của các hộ sản xuất nhỏ và bảo vệ môi trường.

Tại Ghana, việc tích hợp hình ảnh vệ tinh dự kiến ​​sẽ hợp lý hóa chương trình FDP, tạo điều kiện giám sát và cung cấp thông tin chi tiết hơn về điều kiện môi trường năng động.

Tài trợ ban đầu đến từ chương trình Geodata for Agriculture and Water (G4AW) của VNetherlands Space Office (NSO).

Nguồn: GeoSpatialWorld