Trung tâm vụ trũ Khrunichev của Nga phát triển hệ thông tên lửa tái sử dụng

Nga: Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất Không gian Khrunichev của Nga đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch chi tiết cho tên lửa tái sử dụng của Nga và gửi tài liệu đến Viện Nghiên cứu Trung tâm Máy xây dựng (TsNIIMash) của Roscosmos để đánh giá, Sputnik đưa tin.

“Các tài liệu về các chủ đề tái sử dụng được gửi đến TsNIIMash. Họ cần nghiên cứu và cung cấp các ý kiến ​​chuyên gia của họ, ”một phát ngôn viên của trung tâm không gian cho biết.

Trước đây,  Trung tâm Khrunichev đã được báo cáo rằng đang thực hiện các công trình nghiên cứu thiết kế trên các tên lửa mang với giai đoạn tái sử dụng đầu tiên. Nhiều đề án tái sử dụng tên lửa đang được nghĩ tới, bao gồm cả hạ cánh thẳng đứng, hệ thống cứu hộ dù bay và sơ đồ có cánh của phần có thể tái sử dụng của tên lửa.

Đây không phải là dự án đầu tiên trong lĩnh vực tên lửa tái sử dụng được phát triển ở Nga. Ngày 4 tháng 6, Phó Tổng Giám đốc Quản lý Dự án của Ilyushin Aviation Complex Dmitry Gerasimov cho biết các nhà sản xuất Nga đã phát triển một số cấu hình cho tên lửa không gian tái sử dụng quốc gia đầu tiên.

Nguồn