Loranga, bảng mạch tiết kiệm năng lượng giúp kết nối các thiết bị Rasbery Pi

Tập đoàn La Fabrica Alegre của Pháp vừa đưa ra một chiến dịch trên Kickstarter với mục đích thu hút 5.000 USD vốn cho việc sản xuất Loranga. Chiến dịch này đã thu hút được  $4,081 từ 28 người ủng hộ, và còn 8 ngày trước khi kết thúc. Về cơ bản, Loranga là một mạch có thể gắn vào thiết bị Raspberry Pi giúp nó dễ dàng kết nối đến Internet bằng mạng LORA hay GSM.

LoRa là một nền tảng không dây công suất thấp, có thể sử dụng để xây dựng các mạng IoT. Trường hợp sử dụng chủ yếu của bảng tương thích Raspberry Pi này là tạo thuận tiện các cổng mạng IoT dựa trên LoRa để xây dựng mạng IoT tiết kiệm pin và tầm xa. Do đó, người dùng có thể biến Pi Raspberry của họ thành một cổng IoT công suất thấp sử dụng LoRa để kết nối hoặc được xây dựng trong mô đun 2G hoặc 3G.

Về chiến dịch Kickstarter của mình, công ty đã thông báo rằng việc vận chuyển sản phẩm sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2018. Người ủng hộ cũng sẽ nhận được những miếng dán khi tham gia vào các chiến dịch này.

Loranga chạy trên nhiều tần số vô tuyến, chẳng hạn như 433 MHz, 448 MHz và 915 MHz dựa trên khu vực mà người dùng có thể vận hành nó. Bảng mạch làm việc với WAZIUP, một phần mềm mã nguồn mở. Người dùng có thể lựa chọn phiên bản bảng mạch 2G hoặc 3G. Chi tiết về chiến dịch này, có thể xem tại đây.