UrtheCast và e-GEOS hợp tác để cung cấp các sản phẩm quang học và Radar duy nhất

Sự cộng tác này sẽ cho phép quan sát Trái Đất cảngày và đêm, bất kể điều kiện thời tiết, và nhằm cung cấp dịch vụ giám sát tài nguyên cố định do các đặc trưng cụ thể của vệ tinh radar COSMO-SkyMed SAR và cảm biến quang học Deimos-1 và Deimos-2.

Việc kết hợp dữ liệu radar có độ phân giải cao với hình ảnh quang học có độ phân giải trung bình và rất cao sẽ cung cấp cho khách hàng một mức độ hiểu biết về quyết định đặc biệt và tạo ra một lợi ích và có giá trị cho người sử dụng trong một nhóm đa ngành bao gồm các dịch vụ khẩn cấp và ngành công nghiệp dầu khí, và các ngành khác.

Dữ liệu thu được từ các vệ tinh khác nhau sẽ được bán và phân phối cho người dùng cuối, cho phép cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên tục.

Cả e-GEOS và Deimos Imaging là những nguồn giải pháp thông tin hàng đầu cho ngành ứng phó khẩn cấp. Các tài nguyên không gian hiện tại của UrtheCast và e-GEOS bao gồm các cảm biến quang  Deimos-1 và Deimos-2 và vệ tinh COSMO-SkyMed của Cơ quan Vũ trụ Ý và Bộ Quốc phòng Ý, bao gồm bốn vệ tinh radar. Những tài sản này đóng góp đáng kể vào Dịch vụ Quản lý Khẩn cấp Copernicus của Ủy ban Châu Âu, nơi e-GEOS dẫn đầu Nhóm lập bản đồ nhanh cho các hoạt động, cung cấp các sản phẩm lập bản đồ dựa trên hình ảnh vệ tinh để giảm nguy cơ thiên tai và ứng phó khẩn cấp. Ngoài ra, cả Deimos Imaging và e-GEOS đều có hình ảnh vệ tinh và khả năng sản xuất rộng rãi hoạt động 24/7.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với UrtheCast vì sự hợp tác này hỗ trợ và trao quyền cho chiến lược dữ liệu của chúng tôi để trở thành trung tâm của tất cả các dữ liệu không gian địa lý, cả quang học và SAR để phục vụ các khả năng giám sát đáng tin cậy và cung cấp nền tảng ứng dụng đa cảm biến. Massimo Claudio Comparini, Giám đốc điều hành của e-GEOS, khẳng định tầm quan trọng của việc thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ và có giá trị với các đối tác chính để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.

“Chúng tôi thấy rằng các sản phẩm có nguồn gốc cao đang mở rộng đáng kể tiện ích của dữ liệu Quan sát Trái đất làm công cụ hiệu quả gần như thời gian thực cho các nhà ra quyết định. Fabrizio Pirondini, Tổng giám đốc của công ty Deimos của UrtheCast, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với e-GEOS để đẩy nhanh quá trình ra quyết định trong nhiều lĩnh vực. “Dịch vụ chung này là tiền thân của chòm sao OptiSAR ™ sắp tới của chúng ta, chòm sao quang học và SAR đa năng đầu tiên trên thế giới gồm mười sáu vệ tinh, được dự kiến ​​sẽ cách mạng hóa cách chúng ta quan sát và lập bản đồ Trái Đất”.