Máy bay không người lái: cách mạng hóa tương lai của nông nghiệp

Trong vài năm trở lại đây đã có những tiến bộ đáng kể của kỹ thuật máy bay không người lái trong nông nghiệp. Từ lập bản đồ, khảo sát đến trồng trọt và phun thuốc, các ứng dụng của máy bay không người lái trong nông nghiệp ngày càng trở nên rõ ràng đối với người nông dân.

Các báo cáo nghiên cứu gần đây cho thấy quy mô thị trường của máy bay không người lái trong nông nghiệp sẽ vượt mức 1 tỷ USD vào năm 2024. Việc tự động hóa gia tăng do thiếu nguồn lực và khủng hoảng lao động sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp này. Các sáng kiến chính phủ sắp tới trong ngành nông nghiệp sẽ cho phép nhiều hoạt động diễn ra để hỗ trợ canh tác hiệu quả.

Các loại máy bay không người lái nông nghiệp trên thị trường

Có nhiều loại máy bay không người lái hiện có trên thị trường hiện nay, trong số đó là:

  1. EBee SQ, SenseFly
  2. AgDrone, Honeycomb
  3. Lancaster 5, PrecisionHawk
  4. AGCO Solo
  5. UX5, Trimble

Các công nghệ máy bay không người lái trong nông nghiệp

Nông nghiệp chính xác

Nông nghiệp chính xác là phương pháp mà nông dân quản lý cây trồng sao cho đảm bảo hiệu quả đầu vào như nước, phân bón và để nâng cao năng suất, chất lượng và sản lượng. Thuật ngữ này cũng bao gồm giảm thiểu sâu bệnh, lũ lụt và bệnh tật. Các phương tiện không người lái cho phép nông dân giám sát điều kiện cây trồng và vật nuôi một cách nhất quán từ trên không để tìm ra những vấn đề không thể nhìn thấy được đối với kiểm tra tại mức mặt đất. Một ví dụ điển hình là một nông dân có thể kiểm tra xem cây trồng của mình có được tưới nước đúng cách không bằng cách sử dụng kỹ thuật time-lapse.

Lập bản đồ / Khảo sát

Những chiếc UAVs này được trang bị phần mềm lập kế hoạch bay cho phép người dùng chụp khu vực mà họ cần. Khi UAV bay, nó sẽ tự động chụp ảnh bằng camera tích hợp cùng với hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để lưu lại thông tin vị trí chụp.

Trồng trọt / Phun thuốc

Các máy bay không người lái có khả năng phun thuốc trừ sâu chính xác hơn máy bay cánh quạt kéo truyền thống, làm giảm chi phí và phơi nhiễm với thuốc trừ sâu đối với những người nông dân. Năm 2015, Yamaha RMAX trở thành chiếc máy bay không người lái đầu tiên có trọng lượng nặng hơn 55 pounds được phê duyệt ở Mỹ. Máy bay trực thăng không người lái của RMAX nặng khoảng 141 pounds và có thể mang theo nhiều loại phân bón và thuốc trừ sâu nặng đến 61 pound.

Tương lai của máy bay không người lái trong nông nghiệp

Công ty nghiên cứu thị trường Zion đã xuất bản một báo cáo mới cho thấy rằng thị trường máy bay không người lái trong nông nghiệp được định giá vào khoảng 673,79 triệu USD vào năm 2015 và dự kiến đạt khoảng 2,978.69 triệu USD năm 2021.

Một loạt các phương pháp và công cụ canh tác thông minh đang được phát triển và đã được vận hành trên toàn cầu, nhưng máy bay không người lái không nghi ngờ gì nằm trong số những phương tiện thích hợp nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Nông dân ngày nay đang kết hợp các máy bay không người lái vào hoạt động của mình và nhận ra sức mạnh của công nghệ này đồng thời tạo ra doanh thu cao hơn với tác động thấp hơn đến môi trường.

Nguồn: Drones: Revolutionizing the Future of Agriculture