Máy bay không người lái giúp các công ty bảo hiểm đánh giá thiệt hại của bão Harvey

Hoa Kỳ: Để đánh giá thiệt hại do bão Harvey gây ra, các công ty bảo hiểm ở Texas đang sử dụng các máy bay không người lái trên quy mô lớn để ghi lại hình ảnh, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm sức người tham gia đánh giá các khu vực không an toàn. Các máy bay không người lái này sẽ cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để đánh giá thiệt hại. Theo ông Jim Wucherpfennig, phó chủ tịch công ty bảo hiểm Travelers Insurance, máy bay không người lái giúp giảm đáng kể thời gian đánh giá thiệt hại. Công ty này đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho 300 nhân viên điều khiển máy bay không người lái. Con số này được ước tính là 600 vào đầu năm 2018.

Thay vì phải đi đến 1 ngôi nhà hai đến ba lần nếu sử dụng phương pháp đánh giá truyền thống, việc sử dụng máy bay không người lái chỉ cần 1 lần bay. Máy ảnh của máy bay được kết nối với một ứng dụng trên điện thoại của người điều khiển, cho phép họ chụp ảnh và quay video độ nét cao một cách thường xuyên trong khi khách hàng quan sát.

Hiện tại, máy bay không người lái có những hạn chế là: không thể bay vào gió mạnh hoặc mưa, không thể vào trong nhà để kiểm tra thiệt hại. Tuy nhiên, đa số các công ty bảo hiểm lớn hiện nay đều có các đội bay. Công nghệ drone đã trở nên rẻ hơn và nhiều công ty nhỏ cũng đã bắt đầu sử dụng drone.

Thông tin từ máy bay không người lái sẽ giúp ước tính thiệt hại và công nghệ này sẽ không thay thế cho người điều tra trực tiếp. Máy bay không người lái giúp các chuyên gia có một đánh giá khởi đầu và họ sẽ cần kiểm tra tại chỗ để đưa ra một đánh giá cuối cùng.

Nguồn: Drones help insurance companies assess damage done from Hurricane Harvey