Myriad triển khai Thingstream, phương thức truyền thông mới cho các thiết bị IoT

Công ty phần mềm truyền thông Thụy Sĩ Myriad Group đã công bố sẵn sàng triển khai Thingstream, một mạng kết nối cho các thiết bị IoT được xây dựng trên cơ sở tin nhắn USSD (Unstructured Supplementary Service Data).

Đôi khi được gọi là ‘Mã nhanh’, tin nhắn USSD là một giao thức được sử dụng bởi các mạng điện thoại di động để giao tiếp với máy tính của nhà cung cấp dịch vụ. Khi người dùng gửi một tin nhắn đến mạng công ty điện thoại – ví dụ như đăng ký điện thoại của họ, hoặc truy vấn hóa đơn của họ – nó được nhận bởi một máy tính dành riêng cho USSD.

Công ty phần mềm truyền thông Thụy Sĩ Myriad Group đã tìm ra một ứng dụng khác của USSD. Giao thức này là lõi của Thingstream, công nghệ kết nối M2M mới ra mắt gần đây. Theo công ty, nền tảng này hỗ trợ một loạt các ứng dụng IoT phù hợp với các thiết bị đang di chuyển, ở những nơi xa hoặc cần được bảo mật trước khi kết nối tới các dịch vụ đám mây. Vì USSD là một tính năng trong tất cả các mạng di động, các giám đốc điều hành của Myriad cho rằng, nó có thể cung cấp kết nối IoT an toàn – mà không cần có internet liên tục.

Neil Hamilton, phó giám đốc phát triển kinh doanh của công ty Myriad cho biết: “Các giải pháp kết nối IoT ngày nay cho các ứng dụng công nghiệp là quá phức tạp, tốn kém và không cung cấp mức kết nối an toàn cần thiết.”

“Ngày nay, giải pháp điển hình cho việc theo dõi tài sản thường liên quan đến dữ liệu di động. Điều này không chỉ đòi hỏi một đối tác phù hợp với nhà cung cấp dịch vụ chuyển tuyến phù hợp với các doanh nghiệp, mà còn có nghĩa là thiết bị cần hỗ trợ TCP/IP để truyền thông.”

Mục tiêu ở đây là các kết nối bảo mật cho các ứng dụng IoT trong công nghiệp (IIoT) nhằm vượt qua những thách thức “truyền thống” liên quan đến việc kết nối các thiết bị từ xa, di chuyển và chuyển vùng mạng.

Ngoài ra, Myriad cũng cung cấp Connect Hub, một nền tảng hướng dịch vụ (PaaS), sẵn sàng để được thử nghiệm. Các thử nghiệm kỹ thuật đang hoạt động với các nhà mạng di động đang được tiến hành ở Kenya và Namibia, với Nam Phi sẽ sớm được triển khai. Công ty đã hoàn thành việc tích hợp với một ứng dụng thanh toán di động để xác thực ngoài băng tần, dự kiến sẽ khai trương dịch vụ vào cuối năm 2017.

Nguồn: Myriad launches Thingstream for IoT without the internet