Nga phát triển một vệ tinh quan sát Trái đất trị giá 150 triệu đô la vào cuối năm 2025

Nga: Hiệp hội nghiên cứu và sản xuất máy của Nga (Research and Production Association of Machine-Building, thị trấn Reutov ở vùng Moscow) sẽ phát triển một vệ tinh viễn thám Trái Đất mới trên cơ sở thiết bị không gian Kondor-FKA hiện tại, theo thông tấn xã TASS của Nga.

Hiệp hội này là nhà thầu duy nhất trong cuộc đấu thầu được công bố bởi Tổng công ty Không gian Nhà nước Roscosmos của Nga. Hợp đồng trị giá 9,3 tỷ rúp (147 triệu đô la) và dự định hoàn thành vào ngày 25 tháng 11 năm 2025, theo TASS.

Vệ tinh Kondor-FKA-M mới dự kiến ​​sẽ được phóng từ phi thuyền không gian Vostochny bằng tên lửa Soyuz-2.1a và booster Fregat.

Valery Zaichko, trưởng bộ phận hệ thống không gian tự động của Roscosmos trước đó cho biết, tập đoàn này dự định phóng ba vệ tinh radar giám sát nhỏ Kondor-FKA vào các năm 2019, 2020 và 2025. Các vệ tinh dự kiến ​​sẽ được phóng từ phi thuyền không gian Vostochny ở Viễn Đông nước Nga bằng tên lửa Soyuz-2. Kondor-FKA là một nhóm các vệ tinh viễn thám Trái đất nhỏ. Các vệ tinh được phát triển bởi Hiệp hội nghiên cứu và sản xuất máy của Nga, và phục vụ Bộ Quốc phòng Nga. Vệ tinh Kondor đầu tiên được phóng vào ngày 27 tháng 6 năm 2013.