Tăng cường khả năng quảng cáo dựa trên vị trí với Google Maps

Quảng cáo dựa trên vị trí đang được quan tâm bởi các doanh nghiệp. Với việc sử dụng ngày càng tăng của các thiết bị thông minh, đặc biệt là điện thoại thông minh, quảng cáo dựa trên vị trí (LBA) đã trở lên phổ biến giữa các nhà tiếp thị.

Nó đã mở ra một loạt các cơ hội cho các nhà quảng cáo để cá nhân hoá tin nhắn của đến người dùng dựa trên vị trí hiện tại của người dùng trong thời gian thực. Sử dụng dữ liệu vị trí của một người, được lấy từ thiết bị di động của họ, nhà quảng cáo có thể gửi các thông điệp khác nhau cho người dùng tùy thuộc vào vị trí của họ.

Google Maps công bố sẽ đưa ra các tính năng mới để cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu tới đúng khách hàng vào đúng thời điểmi. Google Maps gần đây đã triển khai Tab Explorer được thiết kế lại, mời người dùng nhấp vào nút và nhận đề xuất được cá nhân hóa cho các nhà hàng, điểm du lịch, mua sắm và dịch vụ cao cấp.

Tab Explorer cho phép người sử dụng dễ dàng mua sắm, và khám phá. Bây giờ, bất cứ khi nào chúng tôi khám phá một nơi mới, cùng với bạn bè, hoặc tổ chức các bữa tiệc, thay vì cuộn vô tận thông qua danh sách nhà hàng hoặc văn bản nhóm được đề xuất, người dùng có thể sử dụng Google Maps để đưa ra quyết định nhanh chóng và tìm ra điểm tốt nhất.

Sự phấn khích dường như không kết thúc khi tính năng cung cấp các danh sách cụ thể như Danh sách Foodie, cho chúng ta biết người tạo vị trí sẽ làm gì và giúp người dùng tìm nhà hàng mới dựa trên thông tin từ các chuyên gia địa phương. Bản đồ cũng có thể giúp theo dõi tiến độ của người dùng đối với từng danh sách. Ví dụ: nếu một người đã vượt qua bốn trong số những nhà hàng hàng đầu trong danh sách, Google Maps sẽ cho anh biết rằng anh ta có sáu người nữa để thử.

Vì vậy, với tính năng Khám phá Google Maps không chỉ là người dùng được trang bị nhiều hơn, các doanh nghiệp đang có tất cả các lý do để cung cấp các dịch vụ tốt hơn để ở lại trong cuộc thi. Trong khi theo dõi và cung cấp cho người dùng các đề nghị liên quan trở nên dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp, họ bây giờ cần phải làm việc chăm chỉ hơn để đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Nguồn