NOAA đưa ra bản đồ đường đi của bão giúp cảnh báo và giảm thiểu thiệt hại do bão Irma gây ra

Mỹ: Bằng việc sử dụng vệ tinh thời tiết và phân tích dữ liệu, NOAA đã tạo ra đường đi của bão Irma, điều này việc cho thấy việc cơn bão đã đổ bộ và tàn phá các bang của Mỹ như Florida, Georgia, South Carolina, North Carolina, Alabama và Virginia.

Trung tâm bão quốc gia (NHC) đã đưa ra cảnh báo bão trên các khu vực dài khắp bang Florida tại Georgia qua Nam Carolina – đây là khu vực co hơn 20 triệu người sinh sống

Sau khi cơn bão đổ bộ qua Georgia  và hôm thứ hai, các tiểu bang như South Carolina, North Carolina và Virginia đã nỗ lực tăng cường  cứu trợ khẩn cấp vì họ có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão mạnh nhất có thể lên bờ biển phía Đông Nam.

Các quan chức nhà nước đã ra lệnh sơ tán hơn 540.000 người dân từ các vùng có khả năng gặp nguy hiểm, Georgia cũng đã thiết lập các khu trú ẩn khẩn cấp. Lịch học của các trường bị hủy bỏ, bao gồm cả trường đại học Georgia. Atlanta được dự báo là sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi gió và mưa lớn do cơn bão gây ra.

Tổng thống Donald Trump đã thông qua một tuyên bố khẩn cấp cho Gruzia hôm thứ sáu và theo đó yêu cầu sự viện trợ liên bang để bổ sung và ứng phó, cứu giúp kịp thời các bang bị ảnh hưởng do cơn bão Irma gây ra.