Quét 3D cho tàu Titanic

Titanic LiDAR Scan

OceanGate Inc., nhà cung cấp các dịch vụ dò tàu chìm có người lái và Robot 2G, một nhà tiên phong về các máy quét laser dưới nước, đã thành lập một liên minh chiến lược để thu thập dữ liệu laser của Titanic và mảnh vụn. Máy quét laser dưới nước 2G Robotics, ULS-500 PRO, sẽ được lắp đặt trên Cyclops 2 của OceanGate.

Cuộc thăm dò tàu Titanic kéo dài sáu tuần sẽ rời khỏi Newfoundland vào tháng 6 với các nhà khoa học, các chuyên gia về nội dung và các chuyên gia về nội dung tham gia vào các phi hành đoàn trong một loạt các chuyến công tác kéo dài một tuần. Thiết bị Robot 2G sẽ tạo ra mô hình 3D thời gian thực với độ phân giải millimetric. Sử dụng dữ liệu laser chính xác cao, nhóm sẽ phủ 4K ảnh chụp trong suốt cuộc thám hiểm để tạo mô hình ảo 3D xác thực của xác tàu. Mô hình này sẽ phục vụ như là một đường cơ sở khách quan để đánh giá sự phân rã của xác tàu theo thời gian và giúp đỡ để tài liệu và bảo tồn lịch sử chìm của nó.

Stockton Rush, giám đốc OceanGate, cho biết: “Việc quét bằng laser cung cấp chi tiết tối đa, trong thời gian ít hơn các kỹ thuật khác. “2G Robotics đã cung cấp cho chúng tôi một giải pháp sẽ tạo ra một goc hoàn toàn mới của Titanic.”

Cyclops 2 sẽ được trang bị ULS-500 Pro của 2G Robotics. Máy quét laser dưới nước chủ động này nhanh hơn đáng kể và cung cấp các tính năng chiều cao quy mô, mà không ghi lại bởi các phương pháp khác. Máy quét sẽ ghi lại điều kiện hiện tại của khu di tích lịch sử mà không cần tương tác vật lý.

Nguồn: LiDAR News