Seminar khoa học về chủ đề Đồng hóa dữ liệu

Ngày 10/10/2018, tại Phòng 408, nhà E3, Trung tâm FIMO có tổ chức buổi seminar khoa học với chủ đề “Đồng hóa dữ liệu” do TS. Hoàng Hồng Sơn trình bày.  Tham dự buổi seminar có PGS.TS. Nguyễn Linh Trung – Viện Tiên tiến về Kỹ thuật và Công nghệ, các thầy cô trong khoa Vật lý Kỹ thuật và công nghệ nano cùng các cán bộ, Nghiên cứu sinh Trung tâm FIMO.

TS. Hoàng Hồng Sơn nhận bằng Thạc sĩ Toán Ứng dụng từ Đại học Quốc gia Belorussian, Minsk (ở dạng Liên Xô) năm 1977 và bằng Tiến sĩ của Viện Bách khoa Hà Nội năm 1988. Hiện tại, ông là kỹ sư ứng dụng DOP / HOM / REC của Dịch vụ Thủy văn và Hải dương học của Hải quân, Pháp. Hiện nay, TS tập trung vào việc phát triển các thuật toán lọc thích ứng cho các hệ thống dự báo hoạt động đại dương, lý thuyết về các phương pháp nhiễu loạn đồng thời cho các hệ thống chiều cao.
Tại buổi seminar, TS. Hoàng Hồng Sơn đã trình bày một số kiến thức cơ sở về đồng hóa dữ liệu và các giải pháp tối ưu hóa bộ lọc Adaptive Filter sử dụng trong các hệ mô phỏng có số chiều cao. Các nội dung trình bày được quan tâm và nhận được nhiều ý kiến trao đổi tới từ các thành viên tham dự seminar.
Một số hình ảnh tại buổi seminar:

TS. Hoàng Hồng Sơn trình bày về Đồng hóa dữ liệu

Các thành viên tham dự đưa ra ý kiến trao đổi