“Super SIM” mới của Twilio cho phép các nhà phát triển tự tin triển khai các thiết bị IoT trên toàn cầu

Twilio đã ra mắt một ‘super SIM’ mới, được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng lõi di động của công ty, cùng với một tập hợp mở rộng các mối quan hệ nhà cung cấp hàng đầu với Singtel, Telefonica và Three Group.

Super SIM cho phép các nhà phát triển tự tin triển khai các thiết bị IoT trên toàn cầu thông qua sử dụng một API duy nhất để công ty có thể tối ưu hóa hiệu suất mạng trên các nhà cung cấp dịch vụ cấp 1 dựa trên vị trí thiết bị được triển khai.

Sản phẩm là sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng lõi di động của Twilio, một nền tảng không dây và phần cứng SIM với phần mềm SIM tùy chỉnh. Sự pha trộn này, theo công ty, duy nhất trong ngành công nghiệp không dây và là nền tảng cho tầm nhìn của công ty về việc cung cấp một SIM với một API có phạm vi tiếp cận toàn cầu. Super SIM được ra mắt nhằm mục đích dễ dàng khắc phục các sự cố liên quan đến kết nối mạng và cung cấp một mối quan hệ tin cậy duy nhất để quản lý kết nối không dây, với Twilio Console và API cung cấp cho nhà phát triển quyền kiểm soát để chọn đúng mạng vào đúng thời điểm hoặc phụ thuộc vào mặc định thông minh của công ty chọn mạng thông minh.

“Mô hình xây dựng một lần và triển khai trên toàn cầu chỉ đơn giản là không tồn tại ngày nay trong ngành công nghiệp IoT. Hôm nay, với Twilio Super SIM, các nhà phát triển có thể thấy sự tối ưu hóa mạng trực tiếp mà không phải cấu hình lại thiết bị của họ, ”Chetan Chaudhary, tổng giám đốc và phó chủ tịch IoT tại Twilio nói. “Các nhà phát triển mong đợi loại trải nghiệm này khi triển khai phần mềm và mối quan hệ của Twilio với các nhà khai thác mạng cấp một cho phép họ cung cấp cho nhà phát triển loại trải nghiệm phát triển mà họ xứng đáng.”

Trong tin tức sản phẩm khác, nhà cung cấp giải pháp viễn thông tại Ý Telit đã công bố một dòng mô-đun IoT thu nhỏ, được gọi là xE310. Ban đầu, Telit lên kế hoạch giới thiệu các mô-đun theo ba loại: LTE-M, NB-IoT và European 2G. Yếu tố hình thức mới này sẽ cho phép công ty đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các mô-đun hiệu suất cao, cực nhỏ cho thiết bị y tế đeo, máy theo dõi thể dục, cảm biến công nghiệp, đo sáng thông minh và các ứng dụng triển khai hàng loạt khác.

Gia đình xE310 là một trong những yếu tố hình thức LGA nhỏ nhất có sẵn trên thị trường với một dấu chân chu vi linh hoạt hỗ trợ các kích cỡ khác nhau từ nhỏ gọn đến nhỏ hơn 200 mm2. Telit sẽ bắt đầu vận chuyển các mô-đun xE310 trong quý IV năm 2018.

Nguồn: Twilio’s new ‘super SIM’ allows developers to confidently deploy IoT devices globally