Teledyne Optech giới thiệu hệ thống giám sát biển và bờ biển giúp cảnh báo thiên tai

Hệ thống Teledyne Optech’s Coastal Zone Mapping and Imaging Lidar (CZMIL) là một công cụ đánh giá môi trường nhanh chóng quan trọng để theo dõi thiên tai do thiên nhiên và thiên tai do con người gây ra. Từ việc phát hiện rò rỉ nước thải, lập bản đồ các dấu vết dầu, đo đạc sự thay đổi bờ biển sau các cơn bão, tính các mảnh vỡ dưới nước trong Great Pacific Garbage Patch, CZMIL tỏ ra nổi trội khi được sử dụng để xác định và giám sát các thay đổi môi trường đại dương, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp.

Tại hội nghị Oceans ’17 MTS/IEEE ở Aberdeen, Scotland, nhà nghiên cứu khoa học Viktor Feygels sẽ trình bày và giới thiệu về hệ thống CZMIL”CZMIL as a Rapid Environmental Disaster Response Tool.” Sử dụng các nghiên cứu điển hình từ CZMIL và các hệ thống tiền nhiệm của nó, Feygels sẽ miêu tả bốn ứng dụng khác nhau của Teledyne Optech lidar dùng cho việc đo đạc các thông số đáy biển.

Nhà nghiên cứu khoa học Hiếu Dương và Giám đốc kinh doanh biển Bob Marthouse sẽ trình bày “Small-Object Detection using Coastal Zone Mapping and Imaging Lidar (CZMIL)” tại hội nghị Teledyne CARIS International User Group Conference ở Ottawa, Canada. Những người tham dự hội nghị có thể nghe về các ứng dụng này vào Thứ Năm, 22 tháng 6, 10:05, tại Phòng Rideau.

Bob Marthouse cho biết: “CZMIL đã được chứng minh là phù hợp cho việc đánh giá môi trường nhanh và phát hiện các đối tượng nhỏ”. “Hai hội nghị MTS / IEEE Oceans 17 và United Nations Ocean Conference sắp tới nhấn mạnh yêu cầu cấp bách để giám sát sâu hơn các đại dương và bờ biển. Tại Teledyne Optech, chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào nỗ lực này. ”

Nguồn; Teledyne Optech coastal and ocean monitoring helps with disasters

HERE ra mắt dịch vụ giao thông thời gian thực thu thập dữ liệu trực tiếp từ các ôtô của BMW, Audi và Mercedes-Benz

HERE Technologies vừa cho ra mắt dịch vụ giao thông thời gian thực thu thập dữ liệu tổng hợp từ các cảm biến trong các loại xe Audi, BMW và Mercedes-Benz đang hoạt động trên đường. Dịch vụ này làm cho HERE trở thành công ty cung cấp dịch vụ giao thông thương mại đầu tiên của loại hình này thu thập thông tin thời gian thực từ các phương tiện của các nhà sản xuất ô tô, theo HERE.

Các công ty xe hơi tham gia thực sự là đều là các chủ sở hữu của HERE. Dịch vụ thời gian thực HERE có sẵn cho bất kỳ khách hàng nào trong bất kỳ ngành nào. Cả hai đều tự hào có những cải tiến lớn về các tính năng bao gồm dữ liệu luồng giao thông, với phạm vi mở rộng đến hơn 60 quốc gia.

Tại hơn 30 quốc gia trong danh sách này, HERE cũng cung cấp thông tin Cảnh báo An toàn Giao thông, sẽ xác định các sự cố trên đường, được đo bằng dữ liệu phanh cứng. Điều này cho phép thông báo theo thời gian thực đối với các phương tiện có khả năng ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn khi tai nạ xảy ra.

HERE đang trong quá trình thêm nhiều xe thương mại làm nguồn dữ liệu cho chức năng giao thông thời gian thực, với “hàng triệu” các loại xe Audi, BMW và Mercedes-Benz đã và đang hoạt động trên đường.

Khách hàng của dịch vụ có thể bao gồm các công ty công nghệ xe hơi độc lập, các Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) cũng như các công ty đi biển, các cơ quan trung chuyển đô thị, các nhà quy hoạch đô thị và các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần.

Nguồn: HERE’s real-time traffic service collects live data from Audi, BMW cars