Họp tổng kết năm và tổ chức Tất niên 2017

Vào ngày 03/02/2018 FIMO đã tổ chức họp tổng kết năm 2017 và nên kế hoạch hoạt động diễn ra trong năm 2018. Buổi họp có sự góp mặt đông đủ của cán bọ trung tâm, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các bạn sinh viên đang làm việc và nghiên cứu tại FIMO.

Cuộc họp diễn ra trong buổi sáng đánh giá về các hoạt động của các nhóm, các kết quả đạt được trong năm 2017, buổi họp cũng chỉ ra những mặt tích cự, hạn chế của các nhóm trong năm 2017 dựa trên cơ sở đó và lập ra kế hoạch hoạt động của các nhóm trong năm 2018.

Vào buổi chiều FIMO đã có trận đấu bóng với SIS Lab trường Đại học Công nghệ tại sân bóng của trường đại học FPT.

Cuối giờ chiều FIMO cùng SIS Lab đã cùng tổ chức tiệc Tất niên tại nhà hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh sự kiện:

FIMO FC – Giao hữu với TC5 ngày 30/01/2018

Vào ngày 30/01/2018 FIMO FC đã tham tổ chức thi đấu giao hữu với TC5 tại sân bóng PVV Trần Thái Tông. Giải bóng có sự tham dự của cán bộ trung tâm cùng với các bạn thực tập tại trung tâm. Đây là cơ hội cho các chân sút trổ tài và đem lại sức khỏe và tiếng cười sau những giờ làm việc và nghiên cứu căng thẳng. Sau trận bóng 2 đội đã có một bữa liên hoan ăn mừng và hẹn ngày tái đấu.

Cùng đểm lại một số hình ảnh đẹp của trận bóng:

Giáo sư IIT phát triển phương pháp mới khảo sát trên không, giải pháp thay thế của LiDAR

Ấn Độ: Theo Hindustan Times: Giáo sư của Viện công nghệ Roorkee Ấn Độ, đã phát triển một phương pháp mới để  khảo sát trên không mà không sử dụng LiDAR. Phương pháp này hiệu quả hơn và chính xác hơn so với các phương pháp khảo sát trên không hiện có sử dụng LiDAR.

Giáo sư Kamal Jain, người đã phát triển hệ thống này, giải thích rằng hệ thống này sử dụng một chiếc máy bay chụp ảnh dựa trên tương tác với bản đồ web để chứng minh công nghệ ghi dữ liệu, bao gồm cả địa điểm và thời gian trên màn hình máy tính.

Hạn chế của LiDAR: Là một công nghệ tốn kém và cồng kềnh, để vẽ bản đồ từ trên không LiDAR yêu cầu máy ảnh phải được gắn trên máy bay, cần bay ở một độ cao cụ thể và cần sự cho phép của các cơ quan hàng không dân dụng.

Giáo sư Jain đã sử dụng một chiếc máy bay để chụp các video cùng với một bản đồ web tương tác để trình diễn công nghệ mới làm cho việc gắn thẻ bằng hình ảnh có thể. Nó có thể phát những gì đang được ghi lại và đồng thời hiển thị thông tin vị trí địa lý của vị trí như vĩ độ và kinh độ trên bản đồ web theo thời gian thực.

Jain cho biết chi phí giám sát hàng không khá đắt cho các dự án cơ sở hạ tầng thông qua công nghệ LiDAR. ông cho biết một km giám sát video trên không có giá hơn 30.000 Rs, trong khi hệ thống mới phát triển của ông sẽ có chi phí ít hơn 5000 Rs. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, công nghệ cũng chính xác hơn.

Nguồn: GeoSpatial World

Space X phóng tên lửa Falcon Heavy Rack vào ngày 6 tháng 2

Elon Musk cho biết rằng SpaceX sẽ cố gắng ra mắt tên lửa mới nhất Falcon Heavy vào ngày 6 tháng 2. Chuyến bay đầu tiên của tên lửa Falcon Heavy của SpaceX sẽ cất cánh từ chiếc Pad 39A tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Cape Canaveral, Florida. Chiếc Falcon HeavyX của SpaceX là loại tên lửa mạnh nhất sau tên lửa mặt trăng Saturn V của NASA. Giai đoạn đầu tiên của nó bao gồm ba lõi Falcon 9 đã được thiết kế để trở lại trái đất sau khi khởi động. Tên lửa này đứng cao 230 feet (70 mét) và được thiết kế để mang trọng tải lên đến 119.000 lbs. (57 tấn) vào không gian. Nó có thể mang hai lần tải trọng của đối thủ cạnh tranh gần nhất: Delta IV Heavy. Đối với chuyến bay đầu tiên của mình, Falcon Heavy đang mang Tesla Roadster của Elon Musk vào không gian. “Khi Falcon Heavy của SpaceX rời khỏi trung tâm vũ trụ nổi tiếng Pad 39A của Kennedy đây cũng là nơi đã đưa Buzz Aldrin và Neil Armstrong vào Mặt Trăng bằngApollo 11 vào năm 1969. Kennedy Space Center Visitor nói rằng đây có thể là một mốc lịch sử mới.