Hiện thực hóa việc sử dụng camera siêu phổ cho Cubesat

Công ty Tư vấn Không gian (SAC) đang phát triển máy siêu phổ có độ phân giải cực cao để có thể tích hợp Cubesat. Công ty sẽ sản xuất cảm biến Chameleon Imager cho các CUBESAT 2U (10×10×20 cm) với độ phân giải lên đến 10m với dải quét rộng khoảng 32km từ độ cao khoảng 500km. Camera dự kiến sẽ có trọng lượng khoảng 1.35kg và có khả năng nhận ra các đối tượng cỡ một chiếc xe buýt

Máy ảnh được cấu hình để lưu trữ lên tới 160 GB dữ liệu trên bo mạch ở ba định dạng Red, Green, Blue (RGB), đa phổ và siêu phổ với vô số các ứng dụng tiềm năng như cho phép các chương trình bảo mật thực phẩm thông qua giám sát cây trồng và phân loại sinh khối, khai thác và khảo sát, phát hiện cháy và giám sát cơ sở hạ tầng.

Công ty SAC trong thời gian gần đây đã tổ chức lễ kỷ niệm ra mắt hình ảnh đầu tiên thực hiện trên Canada bởi Gecko Imager của họ từ ngoài vũ trụ ở độ cao 248 dặm (400 km). Công ty cũng cung cấp một bộ điều khiển kỹ thuật số quan trọng cho một thí nghiệm thiên văn học Hà Lan hiện đang quay quanh mặt trăng.

 

Nguồn: Geospatial World